Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LUYỆN TẬP THỂ THAO ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Cho con tham gia những môn thể thao đội nhóm giúp trẻ nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể.

Ngày nay, các em học sinh thường ít có thời gian để tham gia vào các hoạt động thể dục thể chất vì phải hoàn thành một số lượng bài tập ở nhà sau những giờ học ở trường. Trong khi thành tích học tập quyết định sự thành công cho tương lai thì việc tham gia các hoạt động thể thao sẽ đem lại cho các em những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Thể thao giúp mọi người có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. Thể dục thể thao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.
Tham gia các hoạt động thể thao mang lại nhiều bổ ích cho trẻ. Ảnh bóng đá Hoàng Gia

Những lợi ích quan trọng của luyện tập thể thao đối với trẻ

Một trong những lợi ích rõ ràng và quan trọng nhất khi tham gia thể thao đồng đội là hiệu quả của bài rèn luyện thể chất mà các em tiếp nhận. Thông qua việc khuyến khích con em tham gia môn giáo dục thể chất trong các buổi huấn luyện với cơ hội thi đua cùng các bạn, phụ huynh đang tích cực hình thành cách sống năng động cho các cháu nhằm đẩy lùi lối sống lười vận động. Trẻ em tham gia vào các môn thể thao khi còn trẻ sẽ năng động hơn khi chúng tham gia lúc đã trưởng thành. Các em cũng nên thử một loạt các hoạt động thể thao khác nhau khi còn trẻ để xem môn nào mình thích nhất.

Thông qua các hoạt động thể thao có tổ chức, học sinh không ngừng được học hỏi về giá trị khi làm việc tập thể, chơi thể thao theo luật và giao tiếp hiệu quả. Môn thể thao đội nhóm giúp các em nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với bạn bè cùng trang lứa và rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. Tất cả kỹ năng sống này hình thành trực tiếp đến mỗi học sinh vào những buổi học ở trường hay tại nhà. Thể thao có tổ chức sẽ tạo cho các em cơ hội gặp gỡ những bạn quan tâm cùng hoạt động và thêm cơ hội tiếp cận bạn bè mới.
Bóng đá mang đến sự đam mê và nhiều niềm vui cho trẻ. Ảnh BĐ HG
Thể thao luôn đòi hỏi tính kiên nhẫn và ý chí đạt đến thành công cũng như sự cam kết và tính kỷ luật khi tham gia tập luyện. Các em phải nỗ lực không ngừng, cam kết tuân thủ thời gian và luôn chấp hành qui định. Thể thao tranh tài thường được gắn liền với mục tiêu và thường kết thúc mục tiêu bằng một giải đấu hay buổi gặp gỡ. Điều này mang đến cơ hội cho các em tìm hiểu việc thiết lập mục tiêu thiết thực và cách làm việc hữu hiệu để đạt được các mục tiêu đó.

Trong cuộc đời mỗi người, không ai tránh khỏi thất bại. Đối với trẻ em, biết cách đối mặt với vấn đề khi thua khá quan trọng vì điều này tác động đáng kể vào tương lai sau này của các em. Trong môi trường thể thao lành mạnh, thua hoặc thắng đều là dịp để học sinh trải nghiệm. Học hỏi cách đối mặt khi thua sẽ cho các em cơ hội phản ánh và nhận thấy những thay đổi có thể thực hiện nhằm đạt được kết quả tích cực trong tương lai. Những kỹ năng này liên quan trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của các em, đặc biệt là việc học tập ở trường.
Luyện tập khởi động của các cầu thủ nhí tại Hàng Gia
Có rất nhiều môn thể thao cho trẻ luyện tập như bóng đá, bơi lội, cầu lông, bóng rổ, võ thuật... môn thể thao nào cũng bổ ích, luyện tập bộ môn nào là tùy thuộc vào sở thích tài năng của trẻ, bố mẹ đừng nên áp đặt hay ép buộc.
Hiện tại trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Gia đang khai giảng các lớp học bóng đá tại quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình tp Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC BÓNG ĐÁ
day bong da

HUẤN LUYỆN VIÊN

Đội ngũ Huấn Luyện Viên Trung Tâm Huấn Luyện Bóng Đá Hoàng Gia là Các cựu cầu thủ của các CLB Cảng Sài Gòn, Giáo viên trường Thể dục thể thao TWII và các cầu thủ đang thi đấu cho CLB TP.HCM. Họ là những người đã trải qua nhiều trận đấu và rút ra nhiều kinh nghiệm trong thi đấu, với vai trò tham gia huấn luyện nhiều năm trong ngành đào tạo bóng đá, đồng thời rất am hiểu về cách dạy trẻ, chế độ tập luyện và ăn uống với mục tiêu giúp các em học viên:
-         Phát triển thể chất toàn diện
-         Tạo tâm lý cân bằng cho trẻ
-         Mở rộng thêm mối quan hệ
-         Rèn luyện sự tự tin, tính phối hợp, sự kiên trì
-         Phát huy sự sáng tạo, sự khéo léo
-         Rèn luyện tính kỉ luật, nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội.
-         Phát triển năng khiếu, định hướng, dẫn dắt học viên theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Văn Phòng: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

*** THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ***
- Quận Bình Thạnh: Sân Bóng Thành Phát - Số 1017 Đường Bình Quới, P.28, Quận Bình Thạnh, TPHCM

- Quận Gò Vấp: Sân Bóng Bắc Sài Gòn - 1372 Đường Lê Đức Thọ, P.13, Q. Gò Vấp, TPHCM