Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

Kỹ thuật cơ bản trong thi đấu đá bóng

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và tập luyện. Tuy nhiên, làm thế nào để quá trình tập luyện trở nên hiệu quả và các bài tập với quả bóng đá như thế nào thì hiệu quả. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn các bài tập với trái bóng hiệu quả.
Bài 1: Sút bóng
1.  Kỹ thuật sút bóng
+ Chân trụ đặt nằm ngang với bóng cách bóng khoảng cách là 20 cm ( Lưu ý : trong quá trình tập luyện đặt chân trụ thật chuẩn , không được để chân cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng )
 Hình ảnh có liên quan


+ Động tác sút : Chân trụ cần đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống . Sau đó, để thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì nên thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại . Lúc tiếp xúc với bóng thì thân người ( đang trong tư thế gập ) cũng bật ra theo nhịp của chân sút.

Cuối cùng là quả bóng có đi đến trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc chân của bạn với quả bóng ngay từ ban đầu. Bóng thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn so với vị trí bóng.
2.    Đầu gối và chân
Phương pháp tập luyện: Đối với các cầu thủ chuyên nghiệp thì thường tập bằng dây chun hoặc các bài tập khác như gánh tạ. Còn đối với những ai không có điều kiện thì “nhảy cóc” là một trong những bài tập hiệu quả.
Bài 2: 1 số kỹ thuật cơ bản.
Trong bóng đá có 3 kỹ thuật cơ bản là: tâng bóng, chuyền bóng và sút bóng.
Tâng bóng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của mỗi cầu thủ. Tâng bóng giúp chân vững hơn và tạo cảm giác rất tốt cho chân. Thông thường ai tâng bóng giỏi thì cũng sẽ kiểm soát và đoán điểm bóng bật ra chuẩn.
 kỹ thuật sút bóng

Chuyền bóng: Trước khi bắt đầu trận đấu bạn nên tập truyền bóng để lấy cảm giác cho chân. Bên cạnh đó bạn cũng xác định được lực sút của mình trên vì trên mỗi bề mặt cỏ khác nhau, thời tiết khác nhau ảnh hưởng nghiêm trọng đến lực sút của bạn.
Rê và sút bóng: Rê bóng 1 mình thì bạn chỉ cần tập trung thay đổi hướng đi, đảo chân cho mềm và dẻo hơn. Còn tập sút thì nên tập ở khoảng cách vừa, vừa đi chuyển vừa sút.
Bài 3: Vỗ
Đây là một trong những bài đánh kinh điển trong khoảng không chật hẹp khi không thể cầm bóng rê dắt thì “vỗ ” là một trong những kỹ thuật không thể thiếu.
kỹ thuật sút bóng 

Cách thực hiện: Dắt quả bóng sệt, chuẩn xác cho cầu thủ đang đè mặt hậu vệ đối phương rồi nhanh chóng chạy chỗ, cầu thủ nhận bóng có thể ban ngay cho cầu thủ vừa chạy chỗ hoặc 1 cầu thủ khác ở vị trí trống trải hơn.
Yêu cầu :
Cầu thủ “vỗ”  phải ban chuẩn xác, dễ đỡ và đặc biệt sau khi “vỗ” xong thì cần chạy chỗ ngay lập tức. Điều quan trọng các cầu thủ đè mặt cần phải có trụ tốt và kỹ thuật cài nguời cũng như nhả bóng tốt.
Bài 4: Kỹ thuật " Dứ "
"Dứ" là 1 kỹ thuật ở đẳng cấp tương đối và được nhiều cao thủ trong bóng đá phong trào sử dụng.
“Dứ” thực chất là giả vờ thực hiện động tác sút, khi đứng trước 1 cú sút, ngay cả các hậu vệ cứng nhất cũng có thói quen phòng thủ tự nhiên bằng cách giơ chân hoặc quay người hoặc đâm thật nhanh vào người đang cầm bóng. Đây là thời cơ để chúng ta loại bỏ cầu thủ này
kỹ thuật đá bóng cơ bản 

 Cách thực hiện : Đẩy quả bóng sệt nhẹ cách người từ 30-50cm và làm động tác sút bóng, ngay khi hậu vệ đối phương có động tác phản ứng thì gí bóng thêm 1 nhịp thật nhanh khiến đối thủ không kịp phản ứng. Nó đơn giản đây là kỹ năng biến tốc trong bóng đá.
Bài 5: Nhả
Nhả bóng là 1 trong những kỹ thuật khó vì nó bao gồm tới 4 động tác kĩ thuật là đỡ, che, cài, nhả.
Hầu hết các cầu thủ đá phủi bây giờ khác so với 4,5 năm trước. Nhiều công thủ có khả năng khống chế bóng tốt và đỡ bóng một cách nhẹ nhàng chính xác.
Tuy nhiên, đỡ bóng làm sao cho thuận với tình huống lại là chuyện không phải dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Theo quan sát của các chuyên gia bóng đá thì có tới 95% các cầu thủ đỡ bóng bằng chân không thuận và sử dụng chân thuận làm trụ vững. Điều đó giúp cho họ chủ động hơn trong việc tấn công.
Bài 6: Tranh bóng
Dù có ở bất cứ tình huống nào hay vị trí nào thì bạn cũng cần có khả năng tranh bóng. Trong khi đội bạn không giữ bóng thì rõ ràng điều quan trọng của bạn lúc này là đoạt nó lại.
Có rất nhiều cách để đoạt bóng lại song cách tốt nhất giúp bạn giành thế chủ động đó chính là tranh bóng.
Bài 7: Chuồi bóng
Chuồi bóng là một trong những biện pháp cuối cùng mà bạn cần biết. Lưu ý: chỉ khi nào cần thiết thì mới được thực hiện cú chuồi bóng này.
Cú chuồi bóng khiến cho hậu vệ nằm trên sân và tạm thời không thể tham gia vào trận đấu. Điều đặc biệt ở đây nếu bạn không chọn đúng thời điểm thì bạn sẽ mắc một số lỗi có thể dẫn đến penalty khi chuồi bóng trong vòng cấm địa.
 bài tập bóng đá cơ bản

Bước một
Chuồi bóng từ phía sau hiện nay đã bị cấm trong bóng đá. Do đó, bạn cần thực hiện cú chuồi đó từ bên cạnh và ngang qua đường đi của đối thủ.
Nếu bạn đang là người chạy về phía khung thành của đội nhà và đối thủ đang ở ngay phía trước bạn thì bạn cần để chân truy cản vòng về phía trước nếu không sẽ bị coi là phạm luật.
Bước hai
Chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời cố đẩy hoặc móc trái bóng ra khi bạn trượt qua.
Ngay sau khi thực hiện cú chuồi bóng không cần biết cú truy cản có thành công hay không, hãy đứng ngay dậy càng nhanh càng tốt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618