Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

NHỮNG LÝ DO NÊN CHO TRẺ CHƠI THỂ THAO

Trẻ em thường xuyên chơi đùa và vận động sẽ có được nhiều lợi ích cho sức khỏe như có hệ cơ xương vững chắc; phát triển chiều cao; tăng sức dẻo dai và sức chịu đựng; tránh nguy cơ béo phì…
Đặc biệt những môn thể thao đồng đội sẽ giúp hình thành lòng tự trọng, phát triển kỹ năng phối hợp cũng như duy trì thể lực cho trẻ; đồng thời giúp trẻ học cách tương tác với bạn bè cũng như với người lớn.1.Tăng chiều cao
Ngoài dinh dưỡng, việc vận động, chơi thể thao còn giúp trẻ phát triển chiều cao, cơ bắp, có hệ tim mạch khỏe mạnh. Đồng thời việc tập thể thao còn giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì và tạo nền tảng thể chất tốt cho trẻ cho đến khi chúng trưởng thành.
2. Giảm nguy cơ béo phì
Vận động, chơi thể thao phù hợp sẽ giúp trẻ luôn cảm thấy sảng khoái, ăn ngon miệng hơn, duy trì cân nặng ổn định. Đối với trẻ béo phì, vận động sẽ giúp tiêu năng lượng dư thừa, cơ thể săn chắc, giảm nguy cơ béo phì.

3. Giải tỏa căng thẳng
Khi vận động, chơi thể thao ngoài trời, trẻ có cảm giác hạnh phúc và thoải mái hơn. Điều này giúp bé giải toả những căng thẳng, áp lực sau giờ học ở trường, học thêm… Sau những giờ vận động, trẻ có tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng cho các hoạt động khác trong ngày.
4. Giúp học tập tốt hơn
Như trên đã nói, chơi thể thao giúp giải tỏa căng thẳng, giúp trẻ trở nên khỏe khoắn, phấn khởi hơn. Vì vậy trẻ sẽ không bị uể oải, mệt mỏi, tăng sự tập trung, ghi nhớ khi học, vì thế kết quả học tập sẽ tốt hơn.
5. Học các kỹ năng sống
Việc làm quen, tập luyện với các môn thể thao như là vừa chơi vừa học bởi bé có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống mà ở trường bé không có được. Chẳng hạn trẻ học được khả năng lãnh đạo, giao tiếp, hợp tác làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, biết chia sẻ, cư xử thiện chí, tinh thần trách nhiệm, khả năng thích nghi, biết cách giải quyết vấn đề, xung đột… Đồng thời phát triển những phẩm chất tốt như tính kiên trì, trung thực, biết nhường nhịn, biết cư xử đẹp khi thắng thua…

6. Giúp giảm áp lực
Khi chơi thể thao sẽ giúp trẻ giảm căng thẳng, mệt mỏi và cảm thấy vui vẻ hơn. Ngoài ra, khi chơi thể thao, các bé cũng phải tập trung nhiều hơn nên việc suy nghĩ linh tinh, tiêu cực cũng bị hạn chế nên sự căng thẳng và mệt mỏi cũng sẽ giảm.
7. Giúp bé tự tin trong giao tiếp
Nếu bé nhà bạn là một đứa trẻ nhút nhát thì việc tham gia chơi đá bóng, bóng rổ… sẽ giúp trẻ tự tin, hòa đồng hơn. Với cách dạy con qua trò chơi này, ba mẹ có thể giúp bé vượt qua những lo lắng, rụt rè để xông xáo hơn, tự tin hơn trong giao tiếp.
8. Rèn tính kỷ luật 
Đối với các môn thể thao chơi nhiều người, trẻ sẽ học được tính kỷ luật thông qua quá trình tập luyện, thi đấu. Mỗi môn thể thao sẽ có những nguyên tắc, luật chơi buộc bé phải tuân theo nếu muốn chơi cùng. Vì vậy, bé sẽ dần hình thành ý thức và tuân theo kỷ luật đó. Điều này sẽ giúp trẻ trở thành người sống kỹ luật hơn trong cuộc sống.
9. Hướng trẻ đến lối sống lành mạnh
Nếu ba mẹ thường xuyên cho con chơi thể thao từ nhỏ, trẻ sẽ duy trì thói quen này khi lớn lên. Đó là cách giúp trẻ biết cân bằng cuộc sống, tìm thấy niềm vui, sự hứng khởi khi tập thể thao. Tình yêu đối với các môn thể thao sẽ giúp duy trì lối sống lành mạnh.
10. Tạo được kỹ năng thiết lập mục tiêu
Khi chơi thể thao, các bé sẽ được giáo dục dưới sự chỉ dẫn của huấn luyện viên hoặc của người hướng dấn. Các bé sẽ được tập luyện theo nhóm nên kỹ năng làm việc theo nhóm sẽ rất tốt. Hơn nữa, trong quá trình luyện tập hay thi đấu, các bé đều phải có mong ước giành mục tiêu và làm cách nào để thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618