Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018

19h30 ngày 27/8, U23 Việt Nam vs U23 Syria

U23 Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có mặt ở tứ kết ASIAD 2018. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục nỗ lực hết mình để viết tiếp câu chuyện lịch sử khác và đối thủ tối nay của U23 Việt Nam là Syria.
Hiện tại U23 Việt Nam đang là đội bóng bất bại, 4 trận toàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào khi bước vào tứ kết ASIAD 2018. Không những truyền thông Đông Nam Á, ngay cả các tờ báo hàng đầu của châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,..cũng đánh giá rất cao Việt Nam. Tất cả nhìn nhận U23 Việt Nam không còn là một hiện tượng ở sân chơi châu lục, quan sát từ đầu giải, họ cảm nhận sức mạnh của U23 Việt Nam đủ sức để cạnh tranh nhóm có huy chương ở ASIAD 2018.
 19h30 ngày 27/8, U23 Việt Nam vs U23 Syria: Thầy trò Park Hang-seo viết tiếp lịch sử tại ASIAD 2018 - Bóng Đá

Truyền thông quốc tế đánh giá rất cao sức mạnh của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018. Ảnh: Huy Hùng.

Trở lại với sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận đấu gặp Syria, HLV Park Hang-seo đón sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng ở hàng thủ. Tuy nhiên, U23 Việt Nam đang thật sự gặp khó khăn, thẳng thắn mà nói phong độ của Xuân Trường và Đức Huy ở giải đấu năm nay không thật sự cao, dù cả hai có những đóng góp tích cực cho U23 Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Chính điều này khiến ban huấn luyện U23 Việt Nam nhớ Hùng Dũng nhiều hơn.
Đến lúc này thì hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam tiếp tục chờ đợi tài dùng binh của thầy Park. Chiến lực gia 52 tuổi đã 3 xáo trộn đội  hình U23 Việt Nam ở giả đấu năm nay. Tất cả những điều ấy đã mang đến thành công. Liệu Anh Đức có song hành cùng Công Phượng những cái tên như Văn Thanh, Văn Đức, Quang Hải, Văn Toàn,..ai sẽ đá chính? Thầy Park sẽ có lời giải trước giờ G.

Tâm lý của các cầu thủ U23 Việt Nam ở những buổi tập gần đây rất thải mái. Ảnh: Huy Hùng.

Tuy nhiên, có một sự thật là HLV Park Hang-seo đang có những lo lắng nhất định về đối thủ U23 Syria, ông nói: “Theo tôi biết, U23 Syria họ nói đưa cầu thủ trẻ là không đúng đâu. Bởi họ có 16 cầu thủ vừa thi đấu tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm, nay lại bổ sung thêm 3 cầu thủ trên tuổi và chỉ một cầu thủ mới mà thôi. Với sự bổ sung này trình độ của họ sẽ tăng lên. Họ bố trí đội hình 4-2-3-1, họ chơi tập trung giữa nhiều nên tìm mọi cách để lấy bóng để triển khai tấn công nhanh,  tất nhiên các đội khác cũng vậy. Đây là đội mạnh nhất U23 Việt Nam từng gặp kể từ khi ASIAD bắt đầu.”

U23 Việt Nam sẽ viết tiếp câu chuyện lịch sử ở ASIAD 2018 trước Syria tối nay. Ảnh: Huy Hùng.

Chắc chắn Syria đang rất muốn đòi lại món nợ tại VCK U23 Châu Á ở Thường Châu – Trung Quốc. Tuy nhiên, những con số thống kê cho thấy U23 Việt Nam không phải đối thủ dễ bị đánh bại, nhất là khi sơ đồ chiến thuật của thầy Park đang vận hành khá linh hoạt. Thêm một chiến thắng, có thể là nhọc nhằn của U23 Việt Nam tối nay, để thầy trò HLV Park Hang-seo viết tiếp câu chuyện lịch sử của bóng đá Việt Nam tại ASIAD 2018.
Dự đoán (1-1) U23 Việt Nam thắng luân lưu
Đội hình dự kiến:
U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu, Xuân Trường, Văn Quyết, Minh Vương, Công Phượng, Anh Đức.
U23 Syria: M.Ahmad; A.Youssef, Busmar Jihad, Arnaout Mhd Fares, A.Ahmad; Abez Mouhamad, A.Ahmad, .Zakria, A.Mohammad; Yasin Dali, K.M.Kamel.
Theo TTVN