Thứ Bảy, 14 tháng 10, 2017

Thể thao ngoại khóa có ích cho lứa tuổi thiếu nhi

Thể thao ngoại khóa sẽ rất có ích cho các em nhỏ vì thế các bậc phụ huynh nên cho con em mình theo học cho dù còn nhỏ tuổi. Các em nhỏ sẽ sớm được làm quen với những hoạt động tập thể và cải thiện về mặt tinh thần lẫn thể chất. 
Kết quả hình ảnh cho BÓNG ĐÁ HOÀNG GIA
Nhóm nghiên cứu đã khảo sát gần 2.700 học sinh, tham vấn thông tin từ giáo viên và phụ huynh về hành vi trong cuộc sống tại trường và tại nhà khi các em còn học mẫu giáo, rồi đánh giá lại lúc các em đã học lớp 4.Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada tại ĐH Montreal mới được công bố trên tờ American Journal of Health Promotion cho thấy các hoạt động thể thao ngoại khóa khi còn nhỏ dễ khiến học sinh tham gia đội nhóm thể thao khi lớn lên, từ đó phát triển tính kỷ luật và trách nhiệm để thành công trong học tập.
Sau khi cân nhắc điều chỉnh những yếu tố khác như tình trạng thể hình, khả năng tư duy, học vấn của mẹ và giao lưu trong gia đình, các nhà khoa học nhận thấy hoạt động thể thao ngoại khóa từ nhỏ khiến các em thích tham gia đội nhóm thể thao học đường khi lớn lên, giúp các em biết tuân thủ kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm và tự kiểm soát bản thân. 

Nghiên cứu cũng cho thấy việc tham gia này giúp các em có sức khỏe thể chất và tâm thần lành mạnh hơn, chống béo phì, tăng khả năng chú ý và thành công hơn trong học tập. Trưởng nhóm nghiên cứu, bà Linda Pagani, hy vọng các nhà giáo dục xem xét phát hiện này, cho trẻ tham gia hoạt động ở công viên, sân chơi nhiều hơn ở tuổi mẫu giáo.
Nguồn : Người đưa tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618