Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

MÔN THỂ THAO NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ THỂ CHẤT CHO TRẺ?

Ngày trước ở độ tuổi tiểu học, chúng ta rất hiếu động, thích vui chơi chạy nhảy cùng với đám bạn. Nhưng ngày nay trẻ em dành phần lớn thời gian trong nhà, trong trường học và dường như rất ít khi có cơ hội vận động, chạy nhảy vui chơi ngoài trời. Bạn cần hướng con trẻ đến các môn thể thao giúp ích cho sự phát triển toàn diện.

1. Các môn thể thao cần cho sự phát triển của trẻ tiểu học

Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, phần lớn các bậc phụ huynh đều nghĩ các bé sẽ rất yêu thích các hoạt động thể thao ngoài trời. Nhưng trên thực tế cho thấy trẻ em bây giờ chỉ thích xem phim hoạt hình trên ti vi, ipad hoặc học và làm bài tập cho thời khóa biểu của ngày mai.
Cha mẹ nên cho con mình tham gia các môn thể thao, hoặc gia tăng vận động thông qua các hoạt động vui chơi. Chúng ta luôn biết rằng thể thao là một sự cần thiết không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của bé nhất là đối với trẻ tiểu học.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ năng động, ngoài việc khỏe mạnh, thông minh mà con còn có thể tập trung tốt hơn những đứa trẻ khác trong trường học.

2. Bóng rổ

Bóng rổ là một trong các môn thể thao rất lý tưởng để người lớn rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, nó rất thích hợp với độ tuổi trẻ tiểu học, giúp trẻ hoạt động nhiều hơn bình thường, có được một sức khỏe dẻo dai, khỏe mạnh và đặc biệt là cải thiện chiều cao đáng kể.
Thêm vào đó, bóng rổ giúp cải thiện sự phối hợp tay và mắt của con bạn, gia tăng sức mạnh thể chất, sự cân bằng, cũng như dạy cho con bạn giá trị của làm việc theo nhóm và sự lãnh đạo.
>> Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học con bạn sẽ phát triển chiều cao tối ưu.
các môn thể thao
Bóng rổ là môn thể thao có tác dụng cải thiện chiều cao đáng kể cho trẻ tiểu học

3. Đá bóng

Ở một số quốc gia, đá bóng là một môn thể thao vui vẻ, lành mạnh và có rất nhiều lợi ích không chỉ đối với người lớn mà còn đối với trẻ tiểu học. Vì được xem là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, nên nó luôn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cầu thủ.
Những lợi ích từ môn thể thao này đem lại quả thật rất nhiều. Một trong số đó có thể kể đến như: độ bền bỉ của tim, tăng cường sức mạnh cơ bắp, sự phối hợp linh hoạt. Đặc biệt là nó còn dạy cho con bạn kỹ năng sống như tính kỷ luật, công bằng, trách nhiệm và nâng cao khả năng làm việc theo nhóm.Kết quả hình ảnh cho bóng đá hoàng gia
Đá bóng tốt cho sức khỏe và dạy trẻ cách làm việc với tinh thần đồng đội

4. Đạp xe đạp

Đạp xe được xem là môn thể thao đầu đời mà trẻ em nào cũng được tham gia. Điều tuyệt vời khi được đi xe đạp không chỉ là nâng cao sức khỏe mà nó còn là một hoạt động ngoài trời vui vẻ cho cả gia đình bạn. Thậm chí là bạn có thể đạp xe vào cuối tuần với lũ trẻ và sau đó đi dã ngoại.
Ngoài ra đạp xe đạp cũng là cách bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn nhiên liệu đang ngày càng khan hiếm. Môn thể thao này sẽ giúp cho trẻ nâng cao sức khỏe và đây cũng là một hình thức kiểm soát cân nặng tốt.
tập xe đạp
Xe đạp rất thích hợp cho trẻ tiểu học, nhất là với trẻ lần đầu tiếp xúc thể thao
Trên đây là những môn thể thao hàng đầu tốt cho sức khỏe dành cho trẻ tiểu học mà các bậc phụ huynh nên biết.
Hồng Linh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618