Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BÓNG ĐÁ

Bóng đá hay còn gọi là soccer ở Mỹ, Canada, Úc và Ireland, và được gọi là football ở các nước khác là một môn thể thao vui và đầy thách thức. Nó cũng là một bộ môn thể thao được chơi nhiều nhất thế giới. Nó kết hợp giữa kỹ thuật cá nhân và tính liên kết đồng đội. Nếu bạn muốn chơi bóng đá nghiêm túc, bạn cần tập luyện nghiêm túc. Hãy cùng bắt đầu.

1. Học cách rê bóng

choi-bong1
Rê bóng là khống chế bóng trong khi chạy. Nếu bạn muốn giữ bóng cho đội của mình bạn cần học cách rê bóng tốt. Rê bóng là chạm bóng đủ mạnh để đưa nó tới trước và đủ nhẹ để giữ nó trong tầm khống chế và cách xa đối thủ.
  • Bạn có thể rê bóng phía cạnh trong giày trên ngón chân (mũi chân hướng dưới mặt đất) và thậm chí là bên ngoài giày. Cách an toàn nhất có lẽ là rê bóng phía trong giày, nhưng tùy theo tình huống mà bạn sử dụng các phần khác nhau của giày.
  • Học cách rê bóng ở tốc độ khác nhau. Khi bạn chạy ở đường biên, rê bóng khác với khi bạn giữ vị trí hậu vệ.
  • Khi bạn rê bóng chậm, bạn giữ bóng ở gần bên cạnh. Khi bạn rê bóng nhanh hơn, bạn thỉnh thoảng có thể đá bóng lên trước và chạy theo bóng. Thường thì điều này xảy ra khi bạn đã đánh bại đối thủ. Nguyên do là hầu hết cầu thủ chạy nhanh hơn khi không có bóng so với khi rê bóng.

2. Học cách chuyền bóng

choi-bong2
Chuyền bóng là đặt bóng đúng nơi mà bạn muốn. Để chuyền bóng, đá bóng phía trong chân. Cách này ít lực hơn, nhưng mà độ chính xác cao hơn. Khi bạn đã biết cách chuyền cơ bản, bạn có thể thử xoáy, móc bóng để chuyền cho đồng đội.
  • Đoán đồng đội sẽ ở đâu. Vì bạn sẽ chuyền bóng vào không gian trống bạn muốn đồng đội ở đó. Nếu đồng đội bạn đang chạy hãy đá bóng ở phía trước họ để họ có thể chạy tới bóng.

3. Biết cách đá bóng

choi-bong3
Nếu bạn thực sự gần cầu môn và điều bạn cần là độ chính xác, bạn có thể đá bóng ở má trong, giống như chuyền, nhưng thường là bạn ở xa và cần cả lực đá lẫn độ chính xác.
  • Lưu ý về bàn chân bạn đặt thế nào, Hướng chân về phía bóng đi, dùng hông để tăng thêm lực.

4. Học cách chạy khi không có bóng

choi-bong4
Một số ước đoán rằng cầu thủ chạy khoảng 9 đến 13 km trong 90 phút thi đấu. Như vậy bạn cũng có thể đoán được bạn cần chuyển chỗ nhiều thế nào. Học cách chạy tối chỗ trống, chạy tới nơi đồng đội có thể chuyền bóng và muốn bạn ở đó và học cách chạy nhanh để vượt qua hậu vệ đang kèm bạn.

5. Học cách phòng thủ

choi-bong5
Phòng thủ cầu môn thường bị đánh giá thấp hơn nó đáng được hưởng. Nó có thể rất khó để kèm và lấy lại bóng từ đối thủ.
  • Đừng để bị lừa bởi những đòn nghi binh, lừa, giữ mắt trên bóng. Một cầu thủ bóng đá chơi tốt có thể lừa bóng qua phía bạn. Họ hi vọng dùng động tác giả cơ thể để làm bạn rối trí. Đừng để bị lừa. Giữ mắt trên bóng mọi lúc, không phải trên cầu thủ.
  • Đứng che bóng và cầu gôn. Nói cách khác đừng để bóng ra phía sau bạn. Điều này nghe dễ hơn là thực hiện. Gây áp lúc trên bóng nhưng đồng thời cho đối thủ đủ không gian để anh ta không vượt tới phía sau bạn.

6. Học cách đánh đầu

choi-bong6
Học cách đánh đầu ở ngay mép tóc trên trán. Đừng dùng đỉnh đầu! Khi đã sẵn sàng đánh đầu, đừng nghiêng đầu về phái sau, mà thay vì đó chuyển thân trên ra sau. Điều này cho bạn nhiều lực và giảm áp lực trên cổ.

7. Học cách tung hứng

choi-bong7
Tung hứng rất khó để thành điêu luyện nhưng là một phần quan trọng trong trò chơi. Sự thực thì bạn không cần từng hứng thường xuyên, nhưng biết cách tung hứng sẽ giúp bạn:
  • Khống chế bóng trên không trung. Không phải cú chuyền nào cũng ở trên mặt đất. Những cú chuyền trên không trung sẽ được đón bắt và khống chế bằng một dạng tung hứng nào đó.

8. Sử dụng chân không thuận

choi-bong8
Điều quan trọng là học rê, chuyền, đá bóng với chân không thuận. Hậu vệ tốt có thể ép bạn phải chơi phía chân không thuận. Cho nên sẽ là điều bất lợi nếu bạn không thể sử dụng chân không thuận.

9. Tập đá phạt góc và đá phát trực tiếp

choi-bong9
Bạn muốn đưa bóng ở vị trí đá phạt góc tới giữa khu vực đá phạt penalty, thường ở trên không trung để đồng đội có thể đánh đầu. Đá phạt trực tiếp có thể thực hiện bằng cách chuyền co đồng đội gần đó, hoặc bạn cũng có thể đá bóng về phía khu vực chiến lược.

10. Phong cách riêng và tự nhiên

choi-bong10
Hãy tìm cách phát triển phong cách riêng của mình. Bạn có phải là người đánh bại tất cả những người khác về tốc độ? Bạn có phải là người chài bóng rất giỏi? Bạn có phải là hậu vệ phòng ngự tốt? Hay một thủ môn bắt bóng điêu luyện? Tìm phong cách cho riêng mình và cũng đừng quên tập luyện để thành một cầu thủ toàn diện hơn và quan trọng là tìm niềm vui trong đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618