Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

DẠY BÓNG ĐÁ CHO THIẾU NHI CẦN GHI NHỚ NHỮNG ĐIỀU NÀY


1. Các bé chơi hay hơn khi được khích lệ
Không chỉ riêng trong việc dạy bóng đá cho trẻ em mà điều này còn rất đúng trong cuộc sống hằng ngày. Thay vì phê bình, phán xét hay chỉ trích các bé, các bậc phụ huynh và các vị huấn luyện viên nên tìm cách khích lệ, động viên đúng lúc, đúng cách để các bé thêm tự tin và yêu thích bóng đá. Bởi một khi có niềm tin và tình yêu bóng đá vững chắc, thì các bé mới có thể phát triển tốt nhất những kỹ năng tiềm ẩn của mình.
Trong quá trình huấn luyện và đào tạo bóng đá cho trẻ em tại trung tâm, các vị huấn luyện viên luôn tâm niệm rằng phải tìm và hiểu được điểm mạnh của từng học viên nhí. Từ đó, các huấn luyện viên sẽ đưa ra những bài tập phù hợp và luôn khích lệ các bé khi thể hiện tốt khả năng của mình.

 Kết quả hình ảnh cho bóng đá hoàng gia
2. Thực hành chính là phương pháp tốt nhất để chơi bóng đá tốt nhất
Từ xưa ông bà ta đã có câu: Học đi đôi với hành. Câu nói này quả thực không sai.
Đối với việc chơi bóng đá, nếu bạn muốn giỏi lên mà không chịu khổ luyện thì không thể nào đạt được mục tiêu cả. Các học viên tại lớp học bóng đá cho trẻ em luôn được nhắc nhở và tạo mọi điều kiện để được thực hành. Các huấn luyện viên nên thường xuyên tổ chức các trò chơi vận động kết hợp với kỹ thuật chơi bóng để giúp các bé học thêm nhiều kỹ năng mà vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Bên cạnh đó nên tổ chức giải thi đấu với mục tiêu cho các bé cơ hội tham gia thực tế 1 giải đấu bóng đá thực sự để các bé vận dụng tất cả những kỹ năng bóng đá mà mình đã được học. 
3. Muốn tỏa sáng, hãy nhớ đến sức mạnh đồng đội
Bóng đá là một trong những môn thể thao có tính đồng đội rất cao. Trong một trận đấu, nếu không có sự phối hợp ăn ý giữa các đồng đội thì khó có thể với được tới chiến thắng cao nhất. Tuy nhiên, việc phối hợp nhóm không phải là một vấn đề dễ dàng gì, đặc biệt trong việc huấn luyện bóng đá cho trẻ em. Với bản chất vốn hiếu động và chưa tham gia nhiều các hoạt động mang tính chất tập thể thì việc dạy cho các bé phải chuyền bóng và phối hợp với đồng đội của mình gặp rất nhiều khó khăn.

Tại các lớp học bóng đá cho trẻ em kỹ năng phối hợp nhóm là một trong những bài học ưu tiên hàng đầu mà các huấn luyện viên muốn các bé học được. mang tới phương pháp huấn luyện riêng biệt theo từng độ tuổi, giáo trình đào tạo được thiết kế chuyên nghiệp để các bé tiếp xúc và làm quen dần với những kỹ năng thiết yếu trong bóng đá. Từ đó kỹ năng phối hợp nhóm được các bé tiếp thu một cách chủ động và dễ dàng hơn.

Bên cạnh 3 bài học vừa nêu trên, bóngđá cho trẻ em còn mang lại nhiều giá trị ý nghĩa khác mà bé nhà bạn có thể học được như : khả năng tập trung, tính kỷ luật và sức mạnh vượt lên những giới hạn của bản thân mình. Chính vì thế, bóng đá nên là lựa chọn mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc để các bé được phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618