Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Đội hình Việt Nam đấu UAE: Tuấn Anh trở lại

Tuấn Anh đã bình phục hoàn toàn chấn thương, hoàn thành xuất sắc giáo án của ban huấn luyện nên nhiều khả năng sẽ được xếp đá chính ở trận đấu với UAE diễn ra vào ngày 14/11 tới.

Trận đấu với UAE có tính chất rất quan trọng. Kết quả của trận đấu này có tiếng nói quyết định trong cuộc đua giành vé đi tiếp của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng vẫn tin tưởng vào những gương mặt cũ.

“Đóng đinh” hàng thủ


HLV Park Hang Seo là người theo đuổi triết lý bóng đá thực dụng. Quan điểm của thầy Park giống như HLV Mourinho, muốn giành chiến thắng trước hết là không để đối thủ ghi bàn. Do đó, khi lựa chọn nhân sự ở hàng thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cân nhắc rất kỹ.


Khi đã tìm ra bộ khung và vận hành một cách trơn tru, ông Park không có thói quen thay đổi. Mặc dù Hữu Tuấn và Văn Đại có tên trong danh sách 25 cầu thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với UAE nhưng cơ hội để 2 trung vệ này có tên trong đội hình xuất phát là rất khó.

Hiện tại, Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Dũng chơi ổn định và bọc lót cho nhau rất tốt nên 3 cầu thủ này sẽ được đóng đinh ở hàng thủ. Ngoài ra, vị trí “người gác đền” cũng khó thoát khỏi tay Đặng Văn Lâm.

Tuấn Anh trở lại hàng tiền vệ?

Tuấn Anh dính chấn thương ở trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10 nên lỡ trận đấu với Indonesia. Hiện tại, tiền vệ người Thái Bình đã bình phục hoàn toàn chấn thương, tham gia tập luyện, hoàn thành tốt giáo án của ban huấn luyện nên sáng cửa đá chính ở trận gặp UAE.

Đá cặp với Tuấn Anh ở hàng tiền vệ khả năng cao là Đỗ Hùng Dũng. Mặc dù tiền vệ của Hà Nội FC đang bị đau nhẹ nhưng ban huấn luyện và bác sĩ đội tuyển đã hỗ trợ tối đa cho cầu thủ này để anh có thể hồi phục, đạt trạng thái tốt nhất ở trận chiến với UAE.
Hai cầu thủ chạy cánh trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của thầy Park ở ĐT Việt Nam khó thoát khỏi tay Trọng Hoàng và Văn Hậu. Nếu như Hoàng “bò” đang có thể lực sung mãn thì Văn Hậu dù chưa được đá chính ở đội 1 của SC Heerenveen, nhưng vẫn được ra sân ở đội trẻ của câu lạc bộ này nên cảm giác bóng và phong độ vẫn được duy trì.

Lần đầu cho Anh Đức?

Hàng tiền đạo 3 người của ĐT Việt Nam ở trận gặp UAE sẽ không có nhiều biến động. Quang Hải chắc suất đá chính và cũng khó cầu thủ nào lấy được vị trí từ tay Văn Toàn vì hai cầu thủ này đang có phong độ rất cao và chơi ăn ý với nhau.
HLV Park Hang Seo gọi bổ sung Trọng Hùng và Tiến Linh từ U22 lên ĐTQG, nhưng nhiều khả năng Anh Đức sẽ được ra sân đá chính ở trận đấu này. Lý do là bởi UAE chống bóng bổng không tốt và vụng về khi hóa giải những đường căng ngang, trong khi đây lại là sở trường của lão tướng này. Nếu như được ông Park tin tưởng, đây là lần đầu tiên Anh Đức được đá chính ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618