Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

U16 Việt Nam đi tiếp tại VCK U16 châu Á trong trường hợp nào?

Với việc chỉ giành được 1 điểm sau hai lượt trận tại bảng C VCK U16 châu Á 2018, U16 Việt Nam vẫn có cơ hội giành vé đi tiếp nhưng cánh cửa là cực hẹp.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau thất bại 0-1 trước U16 Ấn Độ ở lượt trận mở màn, tối ngày 24/9 đội tuyển U16 Việt Nam cũng chỉ giành được trận hòa với tỷ số 1-1 trước U16 Indonesia. Kết quả này khiến đoàn quân HLV Vũ Hồng Việt đang đứng vị trí thứ 3 tại bảng C với 1 điểm sau hai lượt trận. Để có thể giành vé vào Tứ kết, U16 Việt Nam bắt buộc phải thắng ở lượt đấu cuối gặp Iran vào lúc 19h45 ngày 27/9 đồng thời phụ thuộc vào kết quả trận Indonesia - Ấn Độ.
U16 Viet Nam di tiep tai VCK U16 chau A trong truong hop nao hinh anh
Cánh cửa đi tiếp của U16 Việt Nam là cực hẹp
Trong trường hợp Indonesia thắng Ấn Độ, U16 Việt Nam của HLV Vũ Hồng Việt vẫn sẽ bị loại vì dù bằng điểm với Ấn Độ nhưng lại để thua trận đối đầu với tỷ số 0-1.

Nếu Indonesia hòa Ấn Độ, hai đội này sẽ dắt tay nhau đi tiếp bất chấp kết quả trận Việt Nam – Iran.

Nếu Ấn Độ thắng Indonesia, khi đó U16 Việt Nam sẽ xét hiệu số với Indonesia vì bằng điểm và bằng đối đầu (hòa 1-1). Hiện U16 Việt Nam có hiệu số -1, của Indonesia là +2. Trong trường hợp U16 Việt Nam thắng Iran cách biệt 1 bàn và Indonesia thua Ấn Độ 1 bàn, U16 Việt Nam vẫn bị loại.

Khi U16 Việt Nam thắng Iran và Indonesia thua Ấn Độ với tổng khoảng cách của 2 trận là 3 bàn, khi đó 2 đội sẽ bằng hiệu số và so số bàn thắng ghi được. Nếu số bàn thắng cũng hòa, điều luật sẽ được áp dụng là số điểm fair-play, dựa trên số thẻ phạt.

Nếu U16 Việt Nam thắng và Indonesia thua với tổng khoảng cách lớn hơn 3 bàn, U16 Việt Nam sẽ đi tiếp.

Với việc U16 Iran vẫn chưa ghi được bàn thắng nào tại VCK U16 châu Á 2018, cơ hội để thầy trò HLV Vũ Hồng Việt có thể giành chiến thắng trước đối thủ của mình ở trận đấu cuối là vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, việc phụ thuộc kết quả trận đấu giữa Indonesia - Ấn Độ đẩy U16 Việt Nam vào hoàn cảnh rất khó khăn. Bởi chỉ cần hòa ở lượt trận đấu cuối cùng cả Indonesia và Ấn Độ sẽ dắt tay nhau đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Iran.

Theo thethaovietnam.vn