Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Công Phượng thổ lộ việc đi phát tờ rơi

Những hoạt động ngoài bóng đá tại Nhật khiến Công Phượng bị chê bai nhưng với nhiều người, chuyến đi Nhật của cầu thủ này lại mang tầm “vĩ mô” hơn hẳn đàn anh Công Vinh, người từng mở đường “Đông du” 3 năm trước.

Không còn những tin tức xuất hiện dồn dập trên mặt báo, cái tên Công Phượng dần chìm vào lãng quên khi tần suất ra sân của tài năng trẻ HAGL trong màu áo Mito Hollyhock vẫn rất hiếm hoi.
ZZZZZZCongPhuong

 Công Phượng tham gia phát tờ rơi quảng bá cho CLB Mito Hollyhock. Ảnh: Mito Hollyhock.

Cách đây 3 năm, tiền đạo Công Vinh từng mở đường khi sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo Consadole Sapporo. Trong 4 tháng đầu quân ở CLB cũng thuộc giải J-League 2, Công Vinh được ra sân 9 trận, ghi 2 bàn thắng. Đặc biệt, ngôi sao xứ Nghệ liên tục được CLB ca ngợi trên mặt báo như một khách VIP, thậm chí Thủ tướng Nhật Shinzo Abe còn xem Công Vinh như một “biểu tượng Việt Nam” tại tỉnh Hokkaido.
Chính điều này khiến không ít CĐV ngậm ngùi cho Công Phượng, một người được kỳ vọng nhiều của bóng đá Việt Nam khi tiếp bước đàn anh sang Nhật. Thế nhưng, 6 tháng được đá 4 trận (trong đó có 2 trận đá chính), Công Phượng khiến không chỉ bầu Đức mà ngay cả những người yêu thương mình cũng tỏ ra lo lắng. Họ không hiểu tại sao cầu thủ xứ Nghệ có thể giữ được cách nhìn rất lạc quan về những ngày tháng quá khó khăn trên đất Nhật như vậy?
“Đội bóng của tôi đang chiến đấu từng ngày cho cuộc đua trụ hạng khốc liệt ở J-League 2. Chỉ có những người giỏi nhất mới được trọng dụng. Sáu tháng ở Nhật chưa là gì cả, tôi vẫn chỉ là một tân binh. Khi nào Mito Hollyhock còn ở tình trạng nguy hiểm (chỉ hơn nhóm rớt hạng 6 điểm), sự chắc chắn của hàng thủ vẫn là ưu tiên số 1. Những tiền đạo dự bị như tôi, cơ hội ra sân chỉ đếm trên đầu ngón tay.” Tiền đạo trẻ của HAGL chia sẻ.
Trên mạng xã hội, việc Công Phượng đứng ở sân ga để phát tờ rơi giới thiệu về đội bóng Mito Hollyhock, tham gia các chiến dịch quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Ibaraki hay ngồi trong lớp học về chế độ dinh dưỡng cho VĐV... nhanh chóng trở thành đề tài đàm tiếu. Một bộ phận dư luận nhận định rằng chuyến “Đông du” của Công Phượng thất bại, chủ yếu là để đánh bóng thương hiệu doanh nghiệp tài trợ cho CLB của Nhật, không liên quan đến việc nâng cao chuyên môn.
Đáp lại, Công Phượng giải thích: “Anh có bao giờ nghĩ bầu Đức hay bất kỳ một ông bầu nào đó lại cầm tờ rơi, đi phát ở ga tàu hay không? Ở Việt Nam thì không nhưng ở Nhật Bản, đó là văn hóa truyền thống của mọi CLB. Mỗi tuần hoặc ít nhất là 1 tháng 2 lần, các CLB phân công mọi người đi phát tờ rơi và tham gia công việc cộng đồng như thế. Ở đây, họ không phân biệt chủ tịch CLB hay cầu thủ, tất cả đều tham gia. Bức ảnh chụp tôi phát tờ rơi, cách đó 5 m là chủ tịch CLB cũng đang làm điều tương tự. Ở Nhật, hoạt động cộng đồng thì không phân biệt ông chủ hay người làm thuê, tất cả đều như nhau.”
Chính vì bức ảnh phát tờ rơi mà bầu Đức đã yêu cầu Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tuấn Anh điện thoại ngay cho Công Phượng để hỏi rõ sự việc. Khi hiểu chuyện, chính lãnh đạo HAGL cũng cảm thấy mừng cho tài năng trẻ của mình. “Phượng sang Nhật là để chơi bóng và điều đầu tiên phải làm là thích nghi với môi trường mới.” Lãnh đạo HAGL giải thích.“Nhiều ý kiến so sánh việc Công Vinh được xem như khách VIP ở Consadole Sapporo, còn Công Phượng thì không? Nhưng nghe Phượng chia sẻ về những hoạt động ngoài bóng đá, tham gia các lớp học dinh dưỡng, đi làm từ thiện, giao lưu cộng đồng, chúng tôi biết rằng Công Phượng đã được xem là một thành viên đúng nghĩa của đội bóng. Mito Hollyhock đối xử với Phượng như một người nhà chứ không phải là một vị khách, chỉ đến chơi dăm ba bữa, quảng cáo hình ảnh cho nhà tài trợ rồi chia tay. Điều đó thật đáng mừng cho Phượng.” Một đồng đội của Công Phượng ở HAGL nhận định.
Ở trận đấu thuộc vòng 1 Cúp Hoàng đế Nhật Bản của Mito Hollyhock diễn ra chiều tối 27-8, tiền đạo Công Phượng được đá chính và góp phần giúp đội nhà vượt qua Đại học Quốc tế Tokyo với tỉ số 1-0. Đáng tiếc là chân sút xứ Nghệ vẫn chưa có bàn thắng đầu tiên cho Mito Hollyhock dù thi đấu rất nỗ lực.
Nguồn: NLD.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618