Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

U21 HAGL – U21 Gangwon: 3-1

Một chiến thắng và chiếc vé thứ 2 bảng B vào bán kết là điều được mặc định cho U21 HAGL khi đội trẻ Gangwon quá yếu. Không có gì đáng bàn về chuyên môn, trận đấu chỉ mang ý nghĩa giải tỏa cho các sao trẻ HAGL.

HLV Guillaume đã thừa nhận điều này sau trận đấu cuối vòng bảng tối 22/12. Ông thầy người Pháp cho hay: “Điểm nhấn đáng chú ý là chúng tôi đã ghi được 3 bàn thắng để giải tỏa tâm lý. Nhất là việc Công Phượng đã nổ súng, điều đó rất quan trọng đối với một cầu thủ ít được ra sân thi đấu thường xuyên. Bàn thắng giúp cho Phượng có được một cảm giác tự tin cần thiết cho những trận đấu quan trọng tiếp theo”.

Điều trớ trêu là trước đối thủ trong độ tuổi U16, U17, U21 HAGL vẫn sơ hở để đối thủ ghi bàn trong lần hiếm hoi đội khách phản công. Bàn thắng đến từ quả sút xa khiến Văn Trường lúng túng bó tay. Còn lại, U21 HAGL bỏ lỡ hàng loạt cơ hội khó tin khiến gần 6000 CĐV đến sân không hiểu nổi. So với trận ra quân thua U21 Thái Lan, đối thủ yếu và lối chơi không mấy ấn tượng như trước của các học trò HLV Guillaume khiến CĐV TP.HCM không mặn mà đến sân Thống Nhất. “Đáng lý ra chúng tôi đã có một trận đấu dễ dàng, nhưng với việc bỏ lỡ cơ hội quá nhiều đá khiến cho kết quả vẫn chưa như ý”, ông “Giôm” nói.

Bỏ qua vòng bảng khó khăn, U21 HAGL hướng tới trận bán kết sắp tới với thái độ thận trọng. Đặc biệt khi đối thủ là U21 Yokohama ở đẳng cấp cao, đội bóng trẻ đến từ phố Núi phải rất cẩn trọng. “ Đối thủ ở trận đấu bán kết có lối chơi tương đồng chúng tôi, tôi nghĩ có lẽ trận này sẽ rất hấp dẫn và đây sẽ là trận cầu mở. Cơ hội theo tôi là 50-50 cho cả 2 đội. Thể lực chính là chìa khóa quyết định trận đấu hôm đó. Đối thủ U21 Yokohama có những cầu thủ rất chất lượng vì thế đó là khó khăn không nhỏ cho các học trò của chúng tôi. Nhưng ngược lại khi đến vòng đấu này, U21 HAGL tự tin sẽ tạo nên một áp lực nhất định lên U21 Yokohama để đi đến trận chung kết”.

Trong khi đó, đội trẻ Gangwon chính thức chia tay giải đấu với 2 thất bại toàn diện. Có thể họ không lường trước được trình độ của các đội dự giải này nên mang lực lượng non nớt đến Thống Nhất để chịu trận. Tuy nhiên, ông Han Lim cũng gửi những lời xã giao cho đối thủ: “Mặc dù chúng tôi toàn thua nhưng bản thân tôi rất hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đội U21 HAGL đã chơi rất tốt, trong đó đặc biệt nhất vẫn là Lương Xuân Trường với những đường chuyền rất thông minh và có độ chính xác cao. Tôi nghĩ việc sở hữu cậu ấy thì tốt cho cả 2 bên, cả cho Gangwon và cậu ấy. Chúng tôi chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho cậu ta có cơ hội thể hiện khả năng chơi bóng của mình khi đến CLB Gangwon”.

Bàn thắng: Văn Toàn (17’, 21’), Công Phượng (85’); Lee Min (78’)

Lịch thi đấu vòng bán kết:

Ngày 24/12: 15h30, tranh hạng 5: U21 Myanmar – U21 Hàn Quốc

18h, bán kết 1: U21 Yokohama – U21 HAGL

Ngày 25/12: 18h, bán kết 2: U21 Thái Lan – U21 Việt Nam

Theo thethaovietnam.vn

Văn Phòng: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

*** THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ***
- Quận Bình Thạnh: Sân Bóng Quận Bình Thạnh - Số 44 Đường D3, P.25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

- Quận Gò Vấp: Sân Bóng Phương Đô - Hẻm 209 Nguyễn Văn Lượng, P10, Q. Gò Vấp, TPHCM

- Quận Tân Bình: Sân Bóng K34 - A75/74 Đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM

- Quận Tân Bình: Sân Bóng 230 - Số 3 Đường Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM