Thứ Hai, 29 tháng 10, 2018

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA MÔN BÓNG ĐÁ DÀNH CHO LỨA TUỔI HỌC SINH

Bóng đá mang lại những lợi ích tuyệt vời cho học sinh.
1. Bóng đá đem lại hệ cơ săn chắc và xương chắc khỏe hơn.
 Theo nghiên của của tiến Sĩ Peter Krustrup cho biết: Khi chơi bóng đá hầu hết toàn bộ hệ cơ trong cơ thể đều phải vận động, chính sự chuyển động liên tục khi ta đá bóng tạo ra cơ hội để cải thiện độ săn chắc cho các cơ theo thời gian.
 Bóng đá còn mang lại 1 lợi ích quan trọng về lâu dài đó là làm tăng mật độ xương, nâng khả năng cân bằng cơ thể và sức mạnh của cơ một cách rõ rệt, làm giảm nguy cơ gãy và nứt xương.
2. Tạo cân bằng tâm lý cho trẻ.
Khi tham gia chơi đá bóng, các con vừa được thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, giúp giải phóng bớt những  năng lượng thừa trong cơ thể; vừa giúp con có cơ hội vận động, rèn luyện sức khỏe. Đây còn được coi là cách rèn luyện thể lực hết sức lý thú với các con, nhất là các bạn trai. Bởi vì, các con được chạy nhảy, vui chơi cùng với rất nhiều bạn bè trên sân cỏ.3. Bóng đá vừa là bạn vừa là thầy:
Đuổi theo trái bóng tròn và sút tung lưới đối phương là những điều có sức hấp dẫn khó lý giải nổi với các cậu bé. Môn thể thao này không quá phức tạp, không quá tốn kém, không cầu kì trong quy định nên nó trở thành một người bạn hết sức thú vị với các con. Hơn thế nữa, bóng đá còn mang đến những điều tuyệt vời mà đôi khi những bài học triết lý nặng nề chẳng thể mang lại.
4. Bóng đá mang đến cho trẻ những người bạn và tăng tinh thần đoàn kết:
Khi tham gia đội bong, các con có cơ hội kết bạn, tham gia các hoạt động nhóm, biết cách sẻ chia & quan tâm đến mọi người xung quanh.
Các con sẽ được trải qua những buổi luyện tập hăng say trên sân cỏ cùng nhau, những trận thi đấu để dành giải thưởng nào đó…Tất cả những điều ấy sẽ giúp các con thân thiết với nhau hơn, vòng tròn bạn bè được mở rộng ra nhanh hơn đến không ngờ. Từ đó, các con có thể hiểu được tinh thần đồng đội và sự đoàn kết.
Khi tham gia thi đấu, dù chơi ở bất kì vị trí nào, thì cầu thủ cũng cần đến sự bình tĩnh tự tin, để có thể ứng phó với các tình huống diễn ra trên sân cỏ. Trái bóng tròn không chỉ mang đến những giờ phút thoải mà nó còn giúp rèn luyện và xây dựng lòng tin của các con. Đây là cách để rèn cho các con tính kiên trì nhẫn nại.
5. Bóng đá sẽ đem đến sự tự tin và lòng kiên trì:
 Tham gia 1 đội bóng, mỗi cầu thủ phải nghiêm túc tập luyện, chính vì vậy mà việc tôn trọng kỉ luật rất quan trọng. Các con sẽ được rèn giũa để hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng kỉ luật trong môi trường tập thể và dần biến nó thành 1 thói quen tốt, thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ trong học tập và trong cuộc sống.
6. Bóng đá rèn cho trẻ em tính kỉ luật và sự sáng tạo
 Bóng đá hay bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn khuyến khích sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Có thể các con không phải là người có tài năng bẩm sinh vượt trội trong môn “thể thao vua” này nhưng trong quá trình luyện tập và quan sát những ngôi sao bóng đá thi đấu, các con cũng sẽ học được bài học về sự linh hoạt và sáng tạo trong những tình huống thực tế.
” Hãy để các con được theo đuổi trái bóng, được rèn luyện không chỉ về tình yêu và đam mê mà còn là sự kiên trì theo đuổi và biến niềm đam mê thành động lực phấn đấu. Hãy để bóng đá làm người thầy với những bài học đầy sinh động giúp các con lớn khôn mỗi ngày, bố mẹ nhé ! “

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618