Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Những lợi ích bất ngờ từ việc chơi bóng đá thường xuyên

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Bạn có biết chơi bóng đá không chỉ là việc bạn theo đuổi đam mê mà còn là việc bạn đang rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt, một tinh thần, ý chí bền bỉ. Dưới đây là những điều bạn có thể đạt được khi tham gia môn thể thao này thường xuyên.

Lợi ích tim mạch và sức khỏe
Bóng đá liên quan đến chạy, chạy nước rút và tập luyện đòi hỏi người chơi phải tiêu năng lượng cao và tham gia vào hệ thống tim mạch. Thường xuyên tham gia các bài tập aerobic, chơi thể thao như bóng đá mang lại lợi ích như tăng tuổi thọ, cũng như giảm tính nhạy cảm với bệnh tim, loãng xương, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác.

Chơi bóng đá tốt cho sức khỏe con người. Ảnh HG

Nó cũng có thể thúc đẩy giảm cân và quản lý trọng lượng cơ thể, một người đốt cháy gần 600 calo mỗi giờ chơi bóng đá nên sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng hoàn hảo. Với những ai có nhu cầu giảm cân thì sẽ bất ngờ với hiệu quả từ phương pháp này.

Kỹ năng thể dục
Bóng đá giúp phát triển nhiều loại kỹ năng thể dục bao gồm tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Người chơi có thể làm giảm đi mỡ trong cơ thể, tăng cơ bắp và tăng khả năng duy trì thói quen lành mạnh trong suốt cuộc đờ. Cầu thủ bóng đá sẽ phát triển sức mạnh cơ bắp thông qua các bài tập điều hòa và sức mạnh bùng nổ thông qua việc giải quyết và di chuyển phòng thủ.

Các yếu tố thuận lợi khác của bóng đá bao gồm tăng sức chịu đựng cơ bắp, cũng như cải thiện linh hoạt và tính di động, giúp bạn nhay nhạy trong từng phản ứng. Rất nhiều tin tức đã đưa thông tin về các cầu thủ bóng đá và chúng ta thấy họ có sức khỏe thể chất rất tốt.

Lợi ích tâm lý và xã hội
Tuân thủ các quy tắc của trò chơi và tôn trọng hướng dẫn của huấn luyện viên, dạy cho người chơi kỷ luật và cảm xúc. Khía cạnh cạnh tranh của trò chơi giúp người chơi học cách đối phó với sự thất vọng, phát triển khả năng phục hồi, luyện tập thể thao tốt và học cách phát triển từ những lời chỉ trích mang tính xây dựng.
Chúng ta nên tham gia trò chơi thể thao này nhiều hơn. Ảnh HG
Bóng đá cũng có thể thấm nhuần sự tự tin và lòng tự trọng, và giúp người chơi vượt qua sự nhút nhát. Bản chất nhịp độ nhanh của trò chơi yêu cầu người chơi khai thác rất nhiều sự tập trung, khả năng thích ứng và suy nghĩ nhanh. Bóng đá cũng có thể giúp ngăn chặn trầm cảm, cũng như giúp người chơi phát triển các vòng tròn xã hội tích cực và các mô hình vai trò.

Kỹ năng sống
Các môn thể thao cạnh tranh giúp dạy tinh thần đồng đội, dịch thành sự vị tha, hợp tác và kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Cấu trúc của trò chơi nuôi dưỡng các kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như kỹ năng lãnh đạo, thiết lập mục tiêu và quản lý thời gian.

Các môn thể thao nhóm được tổ chức như bóng đá cũng mang lại nhiều lợi ích khác có thể mang lại lợi ích cho người chơi ở mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, bao gồm điểm cao hơn, đính kèm gia đình lớn hơn, ít tham gia vào các hành vi nguy hiểm và gia tăng sự tham gia vào công việc tình nguyện.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618