Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2019

Những lợi ích khi cho trẻ học bóng đá? Học bóng đá quận Bình Thạnh

Thể thao là một điều thiết yếu cho sự lớn lên của mỗi đứa trẻ. Thể thao nói chung và học bóng đá nói riêng mang lại cho các bé những lợi ích không ngờ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bóng đá từ lâu là môn thể thao mang tính quần chúng, tương đối dễ tập luyện ở lứa tuổi từ 7 tuổi trở đi. Chơi bóng đá được đánh giá là bộ môn mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em, về cả thể chất lẫn mặt tinh thần.
Bài viết hôm nay chia sẻ về những lợi ích bóng đá mang đến cho trẻ em, mời các bạn theo dõi.
1. Bóng đá mang đến cho trẻ em hệ cơ săn chắc và xương chắc khỏe hơn
Tiến sĩ Peter Krustrup tại Đại học Copenhagen sau khi nghiên cứu về quá trình học và đào tạo bóng đá ở các độ tuổi khác nhau đã đưa ra kết luận: Khi chơi bóng đá, hầu hết các hệ cơ trong cơ thể con người đều vận động liên tục, tạo ra cơ hội cải thiện độ săn chắc của cơ theo thời gian. Điều này có hiệu quả đặc biệt khi áp dụng với trẻ ở độ tuổi từ 8 đến 14.
Bên cạnh đó, các hoạt động luyện tập bóng đá trong thời gian dài cũng sẽ làm tăng mật độ xương, nâng cao khả năng cân bằng cơ thể cũng như sức mạnh của cơ rõ rệt, giảm nguy cơ gãy xương, nứt xương.

Bóng đá đem lại cho trẻ hệ cơ săn chắc và xương khỏe mạnh
2. Bóng đá góp phần tạo cân bằng tâm lý cho trẻ em
Nhiều trường học cấp tiểu học và trung học cơ sở hiện nay đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh sau giờ học hoặc vào các kì nghỉ hè, trong đó bóng đá là môn thể thao phổ biến.
Tham gia vận động, chơi bóng đá sau những giờ học căng thẳng sẽ giúp cho trẻ được thư giãn, giải tỏa tâm lý hơn rất nhiều, đồng thời còn là môi trường vận động lý tưởng để gắn kết mối quan hệ giữa các bé và bạn bè của mình.
3. Bóng đá không chỉ là bạn, bóng đá còn là thầy của những đứa trẻ
Những đứa trẻ bị hấp dẫn đặc biệt bởi những động tác sút bóng tung lưới đối phương, di chuyển đuổi theo bóng, chuyền bóng cho đồng đội. Môn thể thao này không quá mức phức tạp, chi phí để tham gia chơi bóng cũng không quá tốn kém, hầu hết mọi trẻ đều có thể chơi được, vì thế bóng đá dần trở thành người bạn thú vị của những em nhỏ.
Ngoài ra, trong quá trình chơi bóng hay tham gia thi đấu bóng đá ở các cấp, trẻ em cũng sẽ lĩnh hội được nhiều bài học kinh nghiệm, triết lý hay mà sách vở hay các hoạt động giải trí khác không đem tới cho trẻ được.

4. Chơi bóng đá đem tới cho trẻ em những những bạn, nâng cao tinh thần đoàn kết
Bóng đá là môn thể thao có sức mạnh gắn kết mọi người với nhau mãnh liệt hơn tất cả những hoạt động giải trí khác. Tham gia học bóng đá hay luyện tập bóng đá, trẻ em có cơ hội kết thêm nhiều bạn mới cũng như được tiếp xúc với làm việc nhóm.
Cùng một đội bóng, trẻ em và đồng đội của mình có thể cùng nhau luyện tập, cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng hay cùng trải nghiệm cảm giác thua trận, động viên tinh thần lẫn nhau. Những khoảnh khắc này đều sẽ giúp cho các bé thân thiết với nhau hơn, tinh thần đoàn kết được tăng lên trong quá trình rèn luyện, đem tới cho bé nhiều bài học ứng xử hơn trong cuộc sống.

Chơi bóng đá đem tới cho trẻ em những những bạn, nâng cao tinh thần đoàn kết

5. Bóng đá đem tới cho trẻ sự tư tin và lòng nhẫn nại, kiên trì
Các cầu thủ bóng đá có thể chơi ở bất kì vị trí nào khi tham gia thi đấu nếu họ có sự tự tin vào kĩ năng, chiến thuật và sức mạnh thể chất của mình. Luyện tập, tham gia chơi bóng đá từ nhỏ là cơ hội để trẻ sớm được huấn luyện các kĩ thuật, chiến thuật chơi bóng, hình thành sự tự tin của trẻ khi chơi bộ môn thể theo này.
Những đứa trẻ có đam mê bóng đá đều có thần tượng túc cầu của riêng mình. Chính hình tượng trong lòng các bé sẽ giúp cho trẻ có lòng kiên trì, nhẫn nại tập luyện, rèn dũa kĩ năng đá bóng của mình ngày càng tốt hơn.

6. Bóng đá đem đến cho trẻ em kỉ luật và sự sáng tạo
Để tham gia vào 1 đội bóng và có thể thi đấu, các cầu thủ nhí cần luyện tập nghiêm tục, tôn trọng kỉ luật mà huấn luyện viên đề ra. Việc tôn trọng kỷ luật đá bóng và kỷ luật khi thi đấu sẽ giúp cho các trẻ có thói quen tốt, không chỉ giúp ích cho việc thi đấu túc cầu mà còn hình thành cho trẻ lối sống tích cực trong học tập và cuộc sống.
Mọi lĩnh vực đều hoan nghênh sự sáng tạo của cá nhân. Trong quá trình luyện tập cũng như quan sát các trận đấu chính thức, các trẻ sẽ học được những bài học kinh nghiệm về linh hoạt, sáng tạo trong nhiều tình huống thực tế mà việc luyện tập có thể sẽ không bao quát hết được.
Muốn trẻ phát huy được tối đa những lợi ích trong việc chơi bóng đá, các bậc phụ huynh hãy chọn cho con tham gia vào các trung tâm hoặc câu lạc bộ dạy học bóng đá uy tín để con được huấn luyện chuyên nghiệp hơn.

Hiện tại trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Gia đang chiêu sinh các lớp bóng đá cho thiếu nhi tại quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, quận 9 TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… Nếu con yêu thích trái bóng bố mẹ hãy nhay tay đăng ký nhé!

Tham khảo thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC BÓNG ĐÁ

HUẤN LUYỆN VIÊN

Đội ngũ Huấn Luyện Viên Trung Tâm Huấn Luyện Bóng Đá Hoàng Gia là Các cựu cầu thủ của các CLB Cảng Sài Gòn, Giáo viên trường Thể dục thể thao TWII và các cầu thủ đang thi đấu cho CLB TP.HCM. Họ là những người đã trải qua nhiều trận đấu và rút ra nhiều kinh nghiệm trong thi đấu, với vai trò tham gia huấn luyện nhiều năm trong ngành đào tạo bóng đá, đồng thời rất am hiểu về cách dạy trẻ, chế độ tập luyện và ăn uống với mục tiêu giúp các em học viên:
-         Phát triển thể chất toàn diện
-         Tạo tâm lý cân bằng cho trẻ
-         Mở rộng thêm mối quan hệ
-         Rèn luyện sự tự tin, tính phối hợp, sự kiên trì
-         Phát huy sự sáng tạo, sự khéo léo
-         Rèn luyện tính kỉ luật, nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội.
-         Phát triển năng khiếu, định hướng, dẫn dắt học viên theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Văn Phòng: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

*** THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ***
- Quận Bình Thạnh: Sân Bóng Thành Phát - Số 1017 Đường Bình Quới, P.28, Quận Bình Thạnh, TPHCM

- Quận Gò Vấp: Sân Bóng Cây Trâm - 114/17 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TPHCM