Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Rèn luyện tư duy cho bé qua các môn thể thao quen thuộc

Bóng đá, bóng rổ hay nhảy dây tưởng là những hoạt động vui chơi đơn thuần nhưng lại có rất nhiều lợi ích trong việc phát triển tư duy, trí tuệ cho bé.

Đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn về nhà và nghe con, cháu mình vỗ ngực tuyên ngôn: “Sau này, con muốn trở thành cầu thủ bóng đá như Ronaldo, Messi” hoặc “con sẽ mang chức vô địch World Cup về cho Việt Nam”. Ngược lại, hãy khuyến khích các bé chơi thể thao để phát triển thể chất, nâng cao kỹ năng nhận thức và thành tích học tập.

Dưới đây là một số môn thể thao quen thuộc giúp các bạn nhỏ rèn luyện tư duy và thể chất mỗi ngày.

Bóng rổ - tăng cường thể chất
Bóng rổ yêu cầu các em nhỏ phải liên tục vận động, chạy nhảy. Những động tác bật cao, nhồi bóng, ném bóng và di chuyển góp phần kích thích hormone tăng trưởng cơ thể.
Ren luyen tu duy cho be qua cac mon the thao quen thuoc hinh anh 1
Đặc biệt, khi cơ thể bật cao, thoát khỏi tác dụng của trọng lực sẽ làm cho những khớp nối cột sống, khớp xương có điều kiện giãn nở tối đa, tạo tiền đề phát triển chiều cao cho các bé.

Bóng đá - rèn luyện tinh thần đoàn kết
Bóng đá là môn thể thao có tính đồng đội rất cao. Trẻ dù năng động và tài năng đến đâu nếu không có những đồng đội kề bên thì cũng không thể chiến thắng. Khi luyện tập bóng đá hay thi đấu, trẻ được rèn tính đoàn kết, kỷ luật và tuân theo những gì huấn luyện viên hướng dẫn.
Ren luyen tu duy cho be qua cac mon the thao quen thuoc hinh anh 2
Không những vậy, khi chơi bóng đá, trẻ sẽ học được cách lắng nghe ý kiến đồng đội. Điều này giúp hình thành thói quen và lối sống tích cực ở trẻ, giúp bé hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Nhảy dây - tăng trí nhớ, tránh tự kỷ
Nhảy dây khoảng 30 phút/lần sẽ giúp cơ thể giảm 450 calo và chiều cao được cải thiện rõ rệt. Đây cũng là môn thể thao tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bộ môn này không những có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, cải thiện trí nhớ, tăng dung tích sống của phổi, mà còn thúc đẩy quá trình dậy thì của thanh thiếu niên nhịp nhàng.
Ren luyen tu duy cho be qua cac mon the thao quen thuoc hinh anh 3
Thực hiện bài tập đơn giản này thường xuyên cũng giúp bé phát triển trí óc và tránh được nguy cơ mắc các bệnh tự kỷ, cô lập.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618