Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Đánh bại đơn vị chủ nhà TP.HCM trê loạt "đấu súng" cân não với tỉ số 3-2, đội Hà Nội đã chính thức lên ngôi vô địch giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2018.
Như vậy, sau một tuần tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM), Giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 19 - 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp với ngôi vô địch thuộc về đội bóng Hà Nội.
Giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2018: Đánh bại chủ nhà TP.HCM, Hà Nội lên ngôi vô địch - Bóng Đá
Đánh bại nhiều đối thủ mạnh khác tại giải, Hà Nội và chủ nhà TP.HCM tiến đến trận tranh chung kết giải năm nay. Nếu như đội TP.HCM càng thi đấu càng cho thấy sự tự tin và mạnh mẽ để tiến đến danh hiệu vô địch, thì các cầu thủ Hà Nội đã thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm. Ở lượt đấu cuối vòng bảng A, TP.HCM đã nhận thất bại 1-2 trước chính đối thủ Hà Nội. Vậy nên ở trận chung kết này, thầy trò HLV Trần Như Đường mong muốn đòi lại món nợ.

Trở lại với cục diện trận đấu,Hà Nội là đội bóng có bàn thắng vươn lên dẫn trước 1-0, thế nhưng TP.HCM lại chơi áp đảo với lối chơi bóng dài và có được hai bàn liên tiếp để vươn lên dẫn 2-1. Tuy nhiên, bước sang hiệp hai Hà Nội đã có bàn san bằng cách biệt 2-2. Theo điều lệ giải, chia điểm ở hai hiệp thi đấu chính thức ở trận chung kết, cả hai sẽ bức vào loạt đấu súng. Trên chấm luân lưu 11m, Hà Nội đã giành thắng lợi nghẹt thở 3-2 trước chủ nhàTP.HCM.
Ở trận đấu tranh hạng ba trước đó, một lần nữa tân binh Điện Biên lại gây bất ngờ cho khán giả và giới chuyên môn khi đánh bại đội Trường Giáo dưỡng 4 với tỷ số đậm 9-3, qua đó khép lại cuộc hành trình không thể ấn tượng hơn ngay trong lần đầu đến với giải đấu.
Các danh hiệu tại Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2018:
Đội vô địch: Hà Nội. Đội hạng nhì: TP.HCM. Đội hạng ba: Điện Biên .Đội hạng tư: Trường Giáo dưỡng 4. Giải phong cách: Phú Thọ. Giải khuyến khích: Phú Thọ, Nghệ An, Lâm Đồng và Bến Tre. Vua phá lưới: Sùng A Trường (Điện Biên). Thủ môn xuất sắc: Nguyễn Anh Tú (TP.HCM). Cầu thủ xuất sắc: Đặng Văn Tuyên (Hà Nội). HLV tiêu biểu: Nguyễn Công Kiên (Hà Nội)
Một số hình ảnh ở ngày bế mạc giải:
Theo TTVN