Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

8 cầu thủ nhí khu vực phía Bắc trúng tuyển trại hè bóng đá Toyota

Kết thúc một ngày làm việc nghiêm túc, HLV Hồng Sơn cùng ban huấn luyện trại hè bóng đá thiếu niên Toyota đã chọn được 8 cầu thủ nhí xuất sắc nhất khu vực phía Bắc tham gia vòng 2 của chương trình.

Sau các vòng sơ tuyển được tổ chức tại TPHCM, Đà Nẵng và Thanh Hóa, ngày 25/6, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức vòng sơ tuyển cuối cùng của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam với sự tham dự của hơn 800 em học sinh đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận.


8 cau thu nhi khu vuc phia Bac trung tuyen trai he bong da Toyota hinh anh
Không khí ngày tuyển chọn sôi động từ sáng sớm
Ngay từ 6h30 sáng, không khí khu vực sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đã trở nên rất nhộn nhịp. Các tình nguyện viên của chương trình khẩn trương phát số, áo và mũ cho các em nhỏ tham gia để chuẩn bị bước vào vòng tuyển chọn.

Trao đổi với chúng tôi cầu thủ nhí Đỗ Văn Tuyên 12 tuổi đến từ Hải Dương cho biết em tham gia sơ tuyển vị trí thủ môn và biết đến chương trình này thông qua các thông tin trên internet. Để chuẩn bị cho buổi sơ tuyển hôm nay, em cùng mẹ đi ô tô từ Hải Dương lên Hà Nội từ 5h sáng. Tuyên cũng tiết lộ đã tham gia thi đấu bóng đá từ năm học lớp 3 và đã từng giành 1 HCĐ cấp huyện và 1 HCB cấp tỉnh. Em rất hồi hộp khi tham dự buổi sơ tuyển hôm nay nhưng cũng sẽ tự tin hoàn thành bài thi của mình thật tốt.

8 cau thu nhi khu vuc phia Bac trung tuyen trai he bong da Toyota hinh anh 2
Hơn 800 cầu thủ nhí đã tham dự vòng sơ tuyển tại Hà Nội

Trong khi đó, cầu thủ nhí Nguyễn Đức Cảnh 12 tuổi từ Ứng Hòa – Hà Nội cho biết em đến tham gia vòng sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 cùng mẹ của mình. Em tham gia ứng tuyển cho vị trí tiền vệ và cũng được biết đến thông tin về chương trình qua internet và chương trình truyền hình thực tế “Khi trái bóng lăn” phát trên sóng truyền hình. Dù rất hồi hộp khi có rất đông các cầu thủ nhí tham gia vòng thi tuyển tại Hà Nội nhưng em cũng quyết tâm ghi điểm với HLV Hồng Sơn và các thành viên ban huấn luyện Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 để giành cho mình một tấm vé vào vòng tiếp theo.

Trên khán đài của buổi tuyển chọn, chị Phạm Thị Anh phụ huynh của cầu thủ nhí Đỗ Văn Đức Quốc ở Phú Đô, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi biết đến vòng sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 tại Hà Nội thông qua nhà trường nơi Quốc học và những thông tin trên internet nên đã quyết định đăng ký cho cháu tham gia. Đây cũng là lần thứ hai Quốc tham gia vòng sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, những gì mà chương trình mang lại cho cháu là rất bổ ích trong những ngày nghỉ hè. Gia đình cũng sẽ rất vui nếu Quốc vượt qua những bài kiểm tra để lọt vào vòng trong. Tuy nhiên, dù kết quả của Quốc trong ngày tuyển chọn ngày hôm nay như thế nào thì chúng tôi cũng luôn ủng hộ cháu trong việc luyện tập thể thao nói chung và luyện tập bóng đá nói riêng”.

8 cau thu nhi khu vuc phia Bac trung tuyen trai he bong da Toyota hinh anh 3
 
8 cau thu nhi khu vuc phia Bac trung tuyen trai he bong da Toyota hinh anh 3
Các cầu thủ nhí thực hiện bài thi của mình trong ngày tuyển chọn
Kết thúc một ngày làm việc miệt mài và nghiêm túc với 3 vòng tuyển chọn gồm những bài kiểm tra về kỹ năng cơ bản, cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp,… các bài thi đấu đối kháng 8x8 và đối kháng 11x11, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và Ban huấn luyện đã chọn được 08 cầu thủ nhí xuất sắc nhất tại khu vực phía Bắc để tham gia Khóa tập huấn tại TP HCM.

Sau Vòng sơ tuyển 30 thí sinh xuất sắc nhất các khu vực được lựa chọn tham gia Khóa tập huấn cùng các HLV bóng đá nổi tiếng và chuyên nghiệp từ ngày 30/07 đến 06/08/2017 tại TP Hồ Chí Minh. Khóa tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia du đấu tại Nhật Bản.

8 cau thu nhi khu vuc phia Bac trung tuyen trai he bong da Toyota hinh anh 5
Ông Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam trao phần quà cho các em nhỏ xuất sắc nhất vòng sơ tuyển tại Hà Nội
Chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 01 tuần (từ 23 – 29/8), 18 cầu thủ xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017 cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Trong thời gian tại Nhật Bản, ngoài cơ hội thử thách và giao lưu với các đội bóng thiếu niên Quốc tế, các em cũng sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc và thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Một điểm mới tại Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 đó là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản. Theo đó, 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618