Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Chuyện gieo & gặt ở U19 Việt NamSự trưởng thành của các cầu thủ U19 Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho các CLB tại V.League nhiều lựa chọn hơn trong tương lai.

Chuyện gieo & gặt ở U19 Việt Nam
Có một câu chuyện chưa cũ là trước thềm giải U19 Đông Nam Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn đã rất buồn lòng khi ông không có những cầu thủ tốt nhất. Vì thế, các phương án chiến thuật của U19 Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Sự thật, đoàn quân của ông Tuấn đã chơi khá thất vọng ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Câu hỏi được đặt ra, lý do gì mà các CLB không chịu nhả quân? Có rất nhiều nguyên nhân được giải thích, chẳng hạn: những cầu thủ được gọi vào U19 Việt Nam đóng vai trò nòng cốt và là nhân tố quyết định thành tích của đội bóng, hay là gặp vấn đề vì chấn thương… Đấy đều là những lý do rất chính đáng. Tuy nhiên, người ta không khỏi băn khoăn khi một số cầu thủ được gọi chỉ là những người ngồi trên băng ghế dự bị.


Nhả quân cho ĐTQG là nhiệm vụ và cũng là vinh dự của các CLB. Trên thế giới, từng có rất nhiều CLB muốn giữ chân cầu thủ vì sợ chấn thương và vì những nguyên nhân khác. Nhưng dù lý do nào thì với cầu thủ, lợi ích quốc gia luôn được ưu tiên. Ngay cả những siêu sao như Lionel Messi cũng mong được trở về thi đấu cho ĐT Argentina vì anh có ý thức, bổn phận của một công dân phải tận hiến cho đất nước.

U19 Việt Nam còn một khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng chẳng dài để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017. VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những kế hoạch để U19 Việt Nam có được tâm thế tốt nhất khi bơi ra biển lớn. Nơi ấy, sự hợp tác của các CLB chắc chắn sẽ giúp U19 Việt Nam chủ động về nhân sự thay vì bị động như giải U19 Đông Nam Á vừa qua.

Dĩ nhiên, như đã nói, được cống hiến cho ĐTQG không chỉ là nghĩa vụ, danh dự mà CLB còn nhận được rất nhiều lợi ích. Trong số những người hùng tại Bahrain, dám tin khi từ đội tuyển trở về, các cầu thủ sẽ trưởng thành vượt bậc để có thể đảm nhận một ví trí quan trọng ở đội bóng chủ quản.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618