Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

HƯỚNG DẪN HỌC BÓNG ĐÁ - KĨ THUẬT PHÒNG NGỰ

Khả năng phòng ngự là chìa khóa dẫn đến thành công trong bóng đá.
Truy cản
Bước 1: 
Nghiêng người sang một phía, với hai vai dướn mở một chút để có thể tạo thành rào chắn chặn cầu thủ đối phương.
Tư thế này cũng cho phép nhìn thấy cầu thủ đối phương rõ hơn ở phía trước mặt bạn.
Nếu giữ hai đầu gối hơi cong, trọng lượng cơ thể dồn lên phía trước hai bàn chân, có thể dễ dàng chuyển hướng khi di chuyển lùi lại phía sau.
truy-can-1
Bước 2
Cần cố gắng và luôn luôn đứng ở phía ‘khung thành’, và cũng ở trước mặt đối thủ. Có thể làm được điều này bằng động tác di chuyển linh hoạt chân sau khi lùi.
truy-can-2
Bước 3
Cố gắng giữ một khoảng cách độ một cánh tay với đối thủ nhằm tăng cường sức ép. Nếu dang rộng hai cánh tay ra một chút hai bên sườn, sẽ tạo ra thêm nữa một rào chắn tự nhiên hơn.  Song cố đừng sử dụng tay để đẩy đối phương
truy-can-3
Tranh bóng
Bước 1
Tiến đến trước mặt đối thủ thật nhanh để không cho họ thời gian và không giản xử lý bóng. Che chắn trước mặt đối thủ và chờ cơ hội tốt nhất để tấn công. Đôi khi chỉ đặt đối thủ dưới áp lực cũng khiến họ phạm lỗi nào đó.
tranh-bong-1
Bước 2
Khi bạn nghĩ có thể đoạt được trái bóng, sức nặng cơ thể nên dồn về phía trước để chuẩn bị tranh bóng bằng lòng trong bàn chân. Điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn hoặc phải chuyền bóng hoặc phải đưa bóng qua bạn.
tranh-bong-2
Bước 3
Nếu quả bóng bị mắc giữa chân bạn và chân đối thủ, hãy để chân bạn bên dưới trái bóng để làm nó văng ra. Đảm bảo là chân và mắt cá của bạn thật vững chắc suốt pha tranh bóng. Bạn sẽ dễ bị thương hơn nếu bạn không thực sự chuẩn bị đầy đủ cho pha tranh bóng.
tranh-bong-3
Chuồi bóng
Bước 1
Cú chuồi bóng từ phía sau đã bị cấm trong bóng đá, do đó bạn cần cố gằng thực hiện nó từ bên cạnh và ngang qua đường đi của đối thủ.
Nếu bạn đang chạy về hướng khung thành đội nhà và đối thủ đang ở trước mặt bạn, bạn sẽ phải làm sao để chân truy cản vòng lên phía trước, nếu không đó sẽ bị coi là một lỗi.

chuoi-bong-1

Bước 2
Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra khi bạn trượt qua. Không cần biết cú truy cản có thành công hay không, hãy đứng dậy càng nhanh càng tốt sau khi thực hiện xong động tác chuồi bóng.
chuoi-bong-2
Theo Thegioithethao.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618