Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018

NHỮNG MÔN THỂ THAO NÊN CHO CON HỌC

Không chỉ có các bài học trí tuệ, những thức ăn bổ não mới thực sự tốt cho sự phát triển của trẻ mà các bộ môn thể thao cũng là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi đứa trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện cả trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ.
Bất cứ khoảng thời gian nào chơi đùa cùng con đều có trở thành một cơ hội giáo dục để bố mẹ dạy bảo con nhiều điều về cuộc sống. Với thể thao, bố mẹ có thể cùng con vận động hết mình nhưng cũng có thể cùng con chia sẻ khoảnh khắc của thành công và thất bại; của tinh thần công bằng; khả năng kiểm soát cảm xúc; ứng biến trước tình huống khó…Như vậy, thể thao ngoài một sân chơi còn là môi trường giáo dục khá lý tưởng giúp bạn hướng trẻ đến những suy nghĩ và hành động tích cực phải không? 

1. Bóng đá


Bóng đá chính là môn thể thao vua. Nó có sức hút lạ lùng đối với mọi người ở mọi lứa tuổi và bất kể là nam hay nữ. Một điều khiến bóng đá trở nên phổ biến trên khắp thế giới chính là tính chất đơn giản của trò chơi. Chỉ cần một trái bóng lăn trên sân là tất cả mọi người đã có thể bắt đầu vào cuộc chơi.
Vì là một môn thể thao đề cao tính đồng đội và lấy niềm vui từ sự hợp tác đồng đội này nên nếu có cơ hội bạn hãy rủ thật nhiều người tham dự cùng vào những dịp cuối tuần. 
Chơi bóng đá sẽ giúp con học được phản xạ nhanh trước tình huống khó, biết cân nhắc về tình đồng đội đồng thời giữ cho cơ thể luôn đạt được sức khỏe tốt nhất để sẵn sàng bắt đầu vào việc học tập.
Sau cùng, dù là môn thể thao gì thì nó cũng giúp bạn và con tăng cường sức bền và cải thiện tình trạng sức khỏe. Và điều quý giá nhất là bạn đã có thời gian ở bên con, cùng con trải nghiệm chung một khoảng khắc kỷ niệm và dạy cho con nhiều bài học thú vị về cuộc sống, điều mà có lẽ không một trường học nào có thể làm được cho trẻ. 

2. Cầu lông
Hầu như thành viên nào trong gia đình cũng có thể tham gia bộ môn thể thao này. Nếu bạn chưa biết cách chơi, đừng quá lo ngại vì đây là môn thể thao rất dễ làm quen! Bạn chỉ cần mất vài ngày đã có thể sử dụng vợt khá thạo và sẵn sàng chơi đối kháng với các con. 
Lý tưởng nhất là nhà có 4 thành viên vì bạn có thể thành lập hai đội chơi và thi đấu với nhau từng hiệp một. Nhưng nếu nhà chỉ có 3 thành viên, bạn vẫn có thể thi đấu đối kháng từng đôi một. Hễ ai phạm lỗi sẽ ra sân và thay thành viên khác vào. Chơi theo cách này sẽ khiến bạn và các con hào hứng hơn hẳn. Ngoài ra, bạn còn có thể dạy trẻ sống kỷ luật, giữ bình tĩnh và đối xử công bằng thông qua mỗi lần đối kháng như thế này.
Một lợi ích khi chơi cầu lông là giúp cơ thể tăng sức chịu đựng dẻo dai, cải thiện thị lực và gia tăng các phản xạ của não bộ. 

Image result for CHƠI CẦU LONG

3. Bóng rổ
Rất nhiều bố mẹ khuyến khích con mình chơi bóng rổ để cải thiện tầm vóc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trở thành một đồng đội của bé trong những trận chơi bóng rổ đấy! Bạn có thể rủ những người bạn đồng lứa với mình để các gia đình làm thành những đội thi đấu cùng nhau nhằm tăng kịch tính của trò chơi vận động này. Bằng không, nếu khu vực sống của nhà bạn có đủ khoảng sân để chơi trò này, bạn hãy rủ cả nhà cùng tham gia. Trường hợp bé nhà bạn quá nhỏ, bạn vẫn có thể vui đùa cùng con với phiên bản “bóng rổ tí hon”.
Được chơi trò này trẻ sẽ biết cách làm thế nào để hòa hợp trong một tập thể mà mình là một thành viên trong đó. Bé sẽ học được bài học về tình đồng đội khi cùng hợp tác với nhau trong bất cứ công việc nào. 
Ngoài ra, khi chơi bóng rổ, tay, mắt và chân đòi hòi phải có sự phối hợp và thích ứng liên tục. Điều này sẽ giúp các phản xạ vận động của trẻ càng thêm linh lợi và hoạt bát hơn. Tất nhiên, trong thi đấu vẫn đòi hỏi người chơi phải vận dụng đầu óc để tính toán chiến lược sao cho phù hợp nhất. Và đây sẽ là một bài thực hành rất tốt cho trí não của bé phải không? 

Image result for chơi bóng rổ

4. Bơi lội
Hoạt động bơi lội sẽ giúp cho cơ thể bé phát triển một cách toàn diện và đặc biệt là chiều cao. Đây còn là hoạt động vui chơi bổ ích giúp trẻ giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày học tập.
Image result for TRẺ HỌC BƠI
Bơi lội còn có tác dụng trong việc giúp làm cải thiện hệ tiêu hóa và hô hấp của trẻ. Giúp bé học thêm được kỹ năng sống đảm bảo an toàn cho bản thân. Và giúp đỡ được những người xung quanh khi cần thiết
Khi trẻ biết bơi thì những chuyến du lịch của gia đình đến bãi biển sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618